Nơi hội tụ những niềm đam mê

19/12/2016 09:17:56 GMT+7

Từ nhiều năm qua, Câu lạc bộ khiêu vũ Đam Mê (TP. Buôn Ma Thuột) đã trở thành điểm hội tụ, gặp gỡ, giao lưu của những người có chung sở thích, đam mê bộ môn nghệ thuật này.

Cứ tầm khoảng 6 giờ chiều hằng ngày, các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ Đam Mê lại có mặt tại Nhà Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh cùng nhau ôn luyện những vũ điệu. Không gian rộng hơn 50 m2 của sàn tập lúc này rộn ràng nhịp chân bước, khi thì theo điệu tango sôi động, lúc nhẹ nhàng lả lướt, du dương với điệu valse, hoặc bay bổng, thăng hoa trong điệu rumba ngọt ngào và cuồng nhiệt với điệu samba, chachacha... Hơn 50 hội viên thuộc đủ mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp say sưa thả hồn, cuốn theo những làn điệu của các ca khúc.

Bạn Trần Thị Mỹ Hạnh, học viên đã theo đuổi bộ môn nghệ thuật này từ ngày CLB mới được thành lập đang mải mê ôn luyện những động tác nhịp nhàng, sôi động của điệu tango chia sẻ: “Ban đầu mình đến với khiêu vũ nhằm mục đích học căn bản để tự tin, năng động trong giao tiếp và dần dần bị cuốn hút, say mê lúc nào không hay”. Còn bạn Lê Tuấn thì cho biết, học khiêu vũ không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê mà còn để duy trì, rèn luyện sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và vóc dáng thon gọn, cơ thể săn chắc. Còn các bé thiếu nhi thì bộc bạch, các em rất mê chương trình "Bước nhảy hoàn vũ nhí" và muốn trở thành một vũ công chuyên nghiệp sau này nên đã xin bố mẹ đăng ký học, tham gia vào Câu lạc bộ.

Các vũ công nhí trong CLB khiêu vũ Đam Mê luyện tập 1 điệu nhảy.

Chủ nhiệm CLB khiêu vũ Đam Mê, chị H’Bly Ayun cho biết: “CLB được thành lập năm 2012, ban đầu chỉ có mấy thành viên với mục đích cùng nhau gặp gỡ, nuôi dưỡng niềm đam mê. Song trước bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển, với mong muốn phát triển, đưa môn nghệ thuật này đến mọi người, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh niên, Ban chủ nhiệm CLB đã bàn bạc, thành lập, giới thiệu trên Facebook và dần dần thu hút mọi người quan tâm, tham gia sinh hoạt”.

Những ngày đầu luyện tập, các thành viên gặp rất nhiều khó khăn, bởi bộ môn nghệ thuật này đòi hỏi người tập phải kiên trì, chịu khó tập luyện từng động tác, từ cơ bản đến phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Ngoài ra luôn phải tập trung cao độ, chú ý phối hợp nhịp nhàng với bạn nhảy, đồng thời phải “ăn ý”, khớp theo điệu nhạc. Song với “lửa” đam mê khiêu vũ, sự nỗ lực luyện tập cộng với sự tích cực, nhiệt tình hướng dẫn của các thành viên Ban chủ nhiệm CLB, các học viên dần dần thuần thục các điệu nhảy, tự tin thể hiện tài năng, cá tính của mình trong những giải thi thể thao khiêu vũ.

Mới đây nhất, năm 2016, tại giải vô địch khiêu vũ Buôn Ma Thuột mở rộng, CLB đã “ẵm” rất nhiều huy chương: Vô địch khiêu vũ sôlô ở cả 3 lứa tuổi thiếu nhi, trung niên và cao niên, trước đó tại các giải khiêu vũ Vũng Tàu, Đắk Nông mở rộng vào các năm 2014, 2015, CLB đều đoạt những giải thưởng cao. Hy vọng với những thành công đã đạt được ban đầu, các thành viên CLB tiếp tục phát triển và giới thiệu, quảng bá đưa môn thể thao nghệ thuật này đến với đông đảo công chúng, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhất là cho giới trẻ.

Đăng Triều

Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh