Để phát huy “kho báu” tài nguyên văn hóa

Cùng với truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời của Tây Nguyên, Đắk Lắk có nhiều tài nguyên văn hóa đặc sắc, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của văn hóa Việt Nam.

Lễ thổi tai trên quê hương Vua Lửa

Nằm ở mạn Đông Trường Sơn, giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk về phía Nam, huyện Phú Thiện của tỉnh Gia Lai vốn được tách ra từ vùng đất cổ Ayun Pa, thủ phủ của huyền thoại Vua Lửa, nơi đồng bào J’rai còn lưu giữ nghi lễ thổi tai độc đáo.

Kỳ vọng tạo “cú hích” cho du lịch từ thị trường nội địa

Tận dụng thế mạnh vốn có và lựa chọn thị trường du lịch nội địa để khai thác, tạo điều kiện để người dân đi du lịch trong tỉnh và người dân từ các địa phương khác đến Đắk Lắk,....

Ngắm những ngôi nhà xưa Tây Nguyên

Với 70 bức ảnh giới thiệu về những ngôi nhà truyền thống của các dân tộc Êđê, M’nông, Jarai, Cil, Bana…

Đưa 3 điểm du lịch nông nghiệp - sinh thái vào hoạt động

Sở VH-TT-DL cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, có thêm 3 điểm du lịch nông nghiệp - sinh thái trên địa bàn Đắk Lắk được công nhận và đưa vào hoạt động phục vụ du khách.

Doanh thu du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng dịch

Sở VH-TT-DL cho biết, doanh thu ngành du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng dịch bệnh.

Khảo sát và lắp đặt hệ thống chỉ dẫn, thông tin du lịch trên địa bàn Đắk Lắk

Sở VH-TTDL cho biết, từ ngày 1 đến ngày 8-10, ngành du lịch phối hợp với Phòng VH-TT các huyện,thị xã và thành phố tiến hành khảo sát và lắp đặt hệ thống biển báo, bảng chỉ dẫn, thông tin du lịch trên địa bàn tỉnh .

Dệt thổ cẩm dưới chân nhà cộng đồng

Bất kể thời gian nào, hễ rảnh rỗi là một số chị em trong buôn lại tập trung dưới chân Nhà văn hóa cộng đồng buôn Lê (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) để thỏa niềm đam mê dệt thổ cẩm truyền thống.

Trưng bày chuyên đề “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên”

Bảo tàng Đắk Lắk vừa tổ chức khai mạc trực tuyến Trưng bày chuyên đề “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên”. Trưng bày giới thiệu một số hình ảnh về kiến trúc nhà ở của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên.

Nghệ thuật tạo hình và sắc màu tinh tế trên thổ cẩm của người Ê Đê

Tỉnh Phú Yên có gần 25.000 người Ê Đê sinh sống, tập trung nhiều nhất là ở huyện miền núi Sông Hinh. Đồng bào Ê Đê có nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đặc sắc, đặc biệt là nghệ thuật tạo hình hoa văn trên vải (thổ cẩm).

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh