Những món gia vị "hao cơm" của người Tây Nguyên

Lối sống phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên nên ẩm thực của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên rất phong phú, đa dạng.

Ẩm thực Tây Nguyên - Những món ăn hoang dã mà đầy sức hút

Ẩm thực Tây Nguyên vô cùng phòng phú và đa đạng, đi từ những món có phương thức chế biến đơn giản cho đến cầu kì. Đời sống của người dân nơi đây gần như gắn liền với núi rừng nên món ăn cũng đậm chất miền núi. Cùng Tasty Kichen dạo chơi giữa núi rừng hùng vĩ và thưởng thức các món ngon đặc biệt của người Tây Nguyên nhé.

Lạ miệng với món thịt vịt om bia

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi tính mát, thịt mềm và ngọt. Không quá đơn điệu như các món thịt vịt luộc, hấp, quay,... vịt om bia là một biến tấu mới độc lạ và hấp dẫn hơn hẳn.

Món ngon từ trứng kiến

Trứng kiến được ưa chuộng không chỉ bởi mùi vị thơm lừng béo ngậy của nó, mà còn được biết đến trong việc bồi bổ cho sức khỏe con người bởi trong trứng kiến có những loại protein tốt giúp phục hồi sinh lực, chữa viêm tai, suy giảm chức năng sinh lý, giải độc trong điều trị rắn cắn.

Đánh thức vị giác với món đu đủ giã kiến vàng

Văn hóa ẩm thực của người Êđê vô cùng phong phú và đa dạng. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, họ đã chế biến ra nhiều món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, mang đậm chất núi rừng, trong đó có thể kể đến món đu đủ giã kiến vàng.

Canh lá mì

Có nhiều cách chế biến món canh mì khác nhau, tùy từng khẩu vị và cách ăn ở mỗi nơi. Bát canh có đủ vị đăng đắng của lá mì, ngọt của thịt và cay của ớt, rất thú vị.

Cà đắng dại nấu măng chua

Khói bếp lan tỏa làm không gian ấm hơn trong buổi chiều sương giăng. Có lẽ khung cảnh này cũng phần nào điểm tô thêm những cảm giác kỳ lạ cho người trải nghiệm món cà đắng dại nấu măng chua.

Canh lá dâu nấu tôm đất

Trưa đi làm về, thấy bên cổng có bó lá dâu tằm được bọc gọn trong lớp lá chuối xanh, biết ngay bạn ghé nhà mà không gặp. 

Dế cơm rang muối

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt.

Hến sông nấu với lủi vườn

Thuở ấy, những đứa trẻ chúng tôi ham bắt hến, đặc biệt những ngày tháng ba, tháng tư đúng thời tiết cuối xuân đầu hạ, nước ấm, hến nhiều lại ngọt thịt, to con, mỗi lần đi o hến ba má gọi mãi không về.

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh