Hàng không triển khai chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

12/11/2021 14:21:56 GMT+7

Các hãng hàng không cần phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch, tổ chức khai thác các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đi/đến Việt Nam và gửi kế hoạch khai thác đến Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 15-11.

Cục Hàng không Việt Nam (VN) vừa có văn bản triển khai tới các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Khách quốc tế đến Việt Nam - Ảnh: Cục Hàng không VN

Theo đó, các hãng hàng không khai thác quốc tế đi, đến Việt Nam nghiên cứu, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch, tổ chức khai thác các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đi/đến Việt Nam theo Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gửi kế hoạch khai thác đến Cục Cục Hàng không VN trước ngày 15-11.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bố trí đầy đủ mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan và kiểm dịch y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại cảng hàng không, sân bay.

Các Cảng vụ hàng không kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về vận chuyển hành khách trong chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam. Ngoài ra, các Cảng vụ triển khai thông tin tới các hãng hàng không nước ngoài Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thực hiện thí điểm du lịch quốc tế hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tại cảng hàng không, sân bay xử lý các sự cố phát sinh.

Cục trưởng Cục Cục Hàng không VN giao Phòng Vận tải hàng không, tiếp nhận, kiểm tra các nội dung đơn đề nghị cấp phép bay cho chuyến bay thí điểm vận chuyển khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Đồng thời kiểm tra và đối chiếu các thông tin liên quan đến tổ chức, thực hiện chuyến bay như sau: Doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn; Khu vực và các đơn vị cung ứng dịch vụ đón khách du lịch quốc tế do địa phương lựa chọn.

Cục cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Hướng dẫn tạm thời về kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải hàng không trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo Cục Cục Hàng không VN các khó khăn, vướng mắc phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tại tọa đàm ngày 10-11, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện đã có 2 chuyến bay thí điểm đến Cam Ranh (Khánh Hòa) đưa khách du lịch đến theo đề án thí điểm du lịch của 5 địa phương gồm: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kiên Giang.

Dương Ngọc

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/hang-khong-trien-khai-chuyen-bay-thi-diem-don-khach-du-lich-quoc-te-den-viet-nam-20211112084744336.htm

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh