Những điểm đến lý tưởng cho tháng 1

12/01/2015 09:32:11 GMT+7

Mộc Châu mùa hoa đào

Tháng 1 Dương lịch tức khoảng cuối tháng 11 sang tháng 12 âm lịch là thời gian hoa đào ở Mộc Châu bắt đầu nở. Cách Hà Nội chỉ khoảng hơn 200 km, đường đi không khó, lại vô cùng hữu tình, quang cảnh vẫn còn nhiều nơi hoang sơ, người dân thân thiện, Mộc Châu là đích đến quen thuộc của nhiều người.

Mộc Châu hấp dẫn với hoa đào nở thắm
Mộc Châu hấp dẫn với hoa đào nở thắm.

Thong dong trên những nẻo đường tại cao nguyên Mộc Châu, du khách sẽ được ngắm những cảnh sắc vừa nên thơ, vừa mơ màng xen giữa sắc hồng, sắc trắng của hoa và màu xanh non tơ của những chiếc lá mới đâm chồi.

Biển Ninh Chữ, Ninh Thuận

Ninh Chữ là tên gọi của một bãi biển nằm cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 5 km về phía đông và thuộc địa phận thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Biển Ninh Chữ
Biển Ninh Chữ.

Biển Ninh Chữ được xem là một bãi tắm đẹp nguyên nét hoang sơ với chiều dài khoảng 10 km và uốn cong tự nhiên thành hình vòng cung tựa mình bên một bãi cát vàng mịn bằng phẳng trong một không gian thoáng đãng hữu tình và chẳng có chút tạp âm từ cuộc sống.

Thời gian thích hợp nhất để dành cho một chuyến du lịch bụi về Ninh Chữ đó là vào tháng đầu năm. Biển Ninh Chữ lúc này khá êm, gió nhẹ lại nắng tốt, thỉnh thoảng có mưa nhưng không đáng ngại.

Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk

Nếu đi Buôn Mê Thuột vào đầu tháng 1 bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực khắp các nẻo đường còn nếu đi cuối tháng thì sẽ gặp sắc trắng của hoa cà phê bắt đầu nhuộm các những sườn đồi.

Hoa cà phê Buôn Mê Thuột
Hoa cà phê Buôn Mê Thuột.

Đây cũng là tỉnh có diện tích trồng cà phê và sản lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất trên cả nước nên khi đến với khu vực này các bạn cũng đừng nên bỏ qua việc thưởng thức đặc sản cà phê ngay tại nơi trồng và sản xuất ra nó.

Thảo Bình (tổng hợp)
Nguồn: tapchilangviet.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh