‘Trốn nóng’ tại 6 thác nước tuyệt đẹp ở Tây Nguyên

17/04/2024 16:38:40 GMT+7

Bên cạnh việc đi biển, thì thác cũng là nơi để du khách “trốn nóng” trong mùa Hè. Theo đó, những thác nước đẹp ở Tây Nguyên như thác Liêng Nung, thác Dray Sap, thác Siu Puông… là những gợi ý dành cho du khách.

Thác Dray Sap (Đắk Lắk – Đắk Nông)

Đây là một trong những thác nước đẹp trên dòng sông Serepok, bên cạnh thác Gia Long và Dray Nur. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Thác Dray Sap nằm giữa ranh giới hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Đây là một trong những thác nước đẹp trên dòng sông Serepok, bên cạnh thác Gia Long và Dray Nur. Thác Dray Sap tựa một bức tường thành nước khổng lồ. Để đến được chân thác, du khách đi qua hành lang dài với những bậc tam cấp cùng hàng cây xanh mát.

Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói”, bởi dòng nước từ trên cao đổ xuống tạo thành một khối lớn bụi nước, bay màu sương khói.Thời điểm đẹp để thăm thác Dray Sap từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Mùa này có nắng đẹp, nước trong xanh màu ngọc bích rất ấn tượng.

Thác Liêng Nung (Đắk Nông)

Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, ảo diệu, thác Liêng Nung thuộc buôn N’Jriêng, xã Đắk Nia, tỉnh Đắk Nông, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Thác Liêng Nung thuộc buôn N’Jriêng, xã Đắk Nia, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TL

Thác Liêng Nung gồm ba cụm, cụm thác chính lớn nhất cao khoảng 30m, đổ xuống suối Đăk Nia bên dưới. Nhìn từ xa, dòng thác hiện ra đầy ấn tượng với hình dáng của một “dải lụa trắng” vắt dọc trên vách đá cheo leo.

Xung quanh khu vực thác sẽ là nơi sinh hoạt của những đồng bào dân tộc sống trong khu vực. Vào mùa khô, dòng nước tại thác sẽ chảy êm ả hơn và có thể xuất hiện cầu vồng đẹp mắt.

Thác Hang Én (Gia Lai)

Hang Én là một trong những dòng thác đẹp ở Tây Nguyên. Ảnh: Thùy Dương

Thác Hang Én (thác K50) thuộc khu bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, nằm ở ấp Bình Định, Sơn Lang, K’Bang, Gia Lai. Thác có độ cao khoảng 54m, tùy theo mùa, thác có độ rộng từ 20m đến 100m.

Hành trình chinh phục thác Hang Én. Ảnh: Thùy Dương

Nằm ẩn mình ở nơi rừng thiêng nên có lẽ vì thế, dòng thác vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, chưa có sự tác động nhiều của bàn tay con người. Với lượng nước nhiều, dòng thác chảy theo chiều thẳng đứng tạo sương mù. Để có thể đến được thác Hang Én, du khách phải trải qua một hành trình gần hai ngày đêm băng rừng khá chông gai và thách thức.

Thác Bảo Đại (Lâm Đồng)

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác cao, lớn và đẹp của tỉnh Lâm Đồng. Ẩn mình giữa núi rừng, thác Bảo Đại vẫn chưa được nhiều du khách biết đến.

Thác còn giữ nguyên được nét hoang sơ, hệ thực vật phong phú. Ảnh: Trần Minh

Thác còn giữ nguyên được nét hoang sơ, hệ thực vật phong phú. Đường đến chân thác là những lối đi quanh co, vắt ngang qua đồi, có lúc là đi giữa khe hẹp bên hai vách đá khá hiểm trở. Năm 2000, thác Bảo Đại được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia.

Để đến thác Bảo Đại, du khách có thể di chuyển từ Đà Lạt xuôi theo hướng Nam khoảng 60km, đến ngã ba Đại Ninh (quốc lộ 20), rẽ trái khoảng 9km theo quốc lộ 28B là đến thác. Từ TPHCM, đến ngã ba Đại Ninh du khách cũng đi theo cung đường trên.

Thác Pa Sỹ (Kon Tum)

Thác Pa Sỹ là một thác nước trong truyền thuyết “bảy hồ, ba thác” ở Măng Đen. Để đến được thác Pa Sỹ du khách phải đi xuyên qua khu rừng dưới những hàng cây ngợp bóng. Từng bước di chuyển đến thác Pa Sỹ là những thềm đá gập ghềnh.

Vẻ đẹp thác Pa Sỹ. Ảnh: Nguyễn Ban

Càng đến gần, khách tham quan sẽ thấy thác nước hiện ra dần dần như một cánh cửa thần tiên. Ngọn thác như một dải lụa trắng tinh khôi giữa phông nền xanh của núi rừng đại ngàn. Dưới chân thác là một hồ nước trong xanh, bốc lên những hơi nước đầy sự mát mẻ. Vì nguồn nước chảy từ trong rừng sâu nên rất trong lành, sạch, mát.

Thác Siu Puông (Kon Tum)

Thác Siu Puông nằm ở độ cao 1.524m so với mực nước biển, giữa núi rừng hùng vĩ. Chiều cao thẳng đứng từ đỉnh thác đến chân thác ước chừng 140m với 5 tầng chính. Bề rộng phần nước chảy của thác tùy thuộc vào mùa mưa hay mùa khô, mùa nước chảy nhiều nhất vào khoảng tháng 10, lúc này bề rộng con thác đạt khoảng 30m.

Thác Siu Puông vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ. Ảnh: Nguyễn Ban

Vì toàn bộ thượng nguồn của thác là rừng nguyên sinh và chưa có sự xâm hại nào nên nguồn nước ở đây trong vắt, mát lạnh quanh năm. Mặc dù đường đi đến thác còn nhiều khó khăn nhưng thật mãn nhãn khi tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt vời này của thiên nhiên.

Link bài viết: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tron-nong-tai-6-thac-nuoc-tuyet-dep-o-tay-nguyen/20230524055219291

Nguồn: Theo Sài Gòn tiếp thị

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh