Tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

09/01/2019 14:28:38 GMT+7

Tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc sắc của các dân tộc, các địa phương; phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của Nhân dân và du khách tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

 

Hội thi là dịp để các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu những tiềm năng ẩm thực của địa phương đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các Tỉnh Tây Nguyên nói chung, nhằm thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác và phát triển trong thời kì hội nhập.

I – THỜI GIAN, CHỦ ĐỀ, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI

  1.Chủ đề hội thi: “Ẩm thực Tây Nguyên” năm 2019.

  2.Thời gian: Từ ngày 09 đến ngày 16/3/2019.

     2.1. Phần thi: Ẩm thực Tây Nguyên

Thời gian: (01 ngày), bắt đầu vào lúc 08h00 đến 17h00, ngày 13/3/2019.

Khai mạc: Vào lúc 8h30, ngày 13/3/2019.

Tổng kết bế mạc: Vào lúc 16h00, ngày 13/3/2019.

     2.2. Phần hội: Ẩm thực Tây Nguyên

– Trưng bày, giao lưu, buôn bán, phục vụ các món ăn cho du khách từ ngày 09 đến ngày 16/3/2019 ( từ 08h00 đến 18h00 hàng ngày).

– Các đơn vị dự thi ẩm thực bắt buộc phải tổ chức gian hàng ẩm thực trên mặt bằng được bốc thăm hoặc do Ban tổ chức bố trí.

  3. Địa điểm:

– Khu Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Kotam.

– Địa chỉ: Số 789 Phạm Văn Đồng, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

II – NỘI DUNG, HÌNH THỨC

    1.Đối tượng tham gia:

Các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên; tỉnh Jeollabuk-do, Hàn Quốc (nếu có).

     2. Quy mô gian hàng ẩm thực:

Dự kiến có khoảng từ 50 đến 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các món đặc sản của địa phương, đơn vị. Trong đó:

  • 04 tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum) mỗi tỉnh từ 01-03 gian hàng.
  • Tỉnh Đắk Lắk:

+ TP.Buôn Ma Thuột: Từ 05 đến 10 gian hàng.

+ Các huyện, thị xã: Mỗi huyện từ 01 – 03 gian hàng.

Ban Tổ chức sẽ bố trí mặt bằng đất trống cho mỗi gian hàng 12m2 (3m x 4m) để các đơn vị tổ chức triển khai các gian hàng. Đơn vị nào tham gia cả phần hội và thi, sẽ bốc tham gian hàng vào lúc 09h00, ngày 09/3/2019. Đơn vị nào chỉ tham gia phần thi, thì Ban Tổ chức tự bố trí vị trí.

     3. Nội dung tham dự:

     3.1. Quy định chung:

    • Các đơn vị đăng ký tham gia Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên phải tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm ẩm thực trong thời gian diễn ra Lễ hôi tại gian hàng của mình. Thời gian triển khai gian hàng từ ngày 09 – 16/3/2019. Thời gian tối thiểu bắt buộc là 02 ngày (13 và 14/3/2019).
    • Không chọn những món sử dụng nguyên liệu sản phẩm từ các loài động vật hoang dã cần bảo vệ để tham gia trưng bày tại gian hàng và dự thi ẩm thực. Sản phẩm ẩm thực phải rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các đầu bếp thi người bán ở gian hàng khuyến khích mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình trong thời gian diễn ra Lễ hội.
    • Giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài sản chung nơi dự thi, thực hiện tốt nội qui của Ban Tổ chức Hội thi.

     3.2. Đối với Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên:

  • Mỗi đội dự thi biểu diễn chế biến và trung bày các món ăn, đồ uống của đơn vị mình.
  • Mỗi đội dự thi có tối đa 03 người.
  • Mội đội dự thi chế biến và nấu ít nhất 05 món ăn chính cho 10 người ăn. Món dự thi khuyến khích là món đặc sản, món ăn mang hương vị đặc trưng của đơn vị, của địa phương hoặc của vùng, miền. Ngoài các món chính, các đơn vị có 02 món để khai vị và tráng miệng có thành phần từ nguyên liệu cà phê.
  • Các đội dự thi phải tự chuẩn bị gia vị, dụng cụ nấu bếp và các phương tiện cần thiết để hoàn thành chế biến các món ăn, đồ uống và trang trí. Các thí sinh được phép chuẩn bị khâu sơ chế trước đối với món khai vị, tráng miệng.
  • Các thí sinh có mặt đúng giờ, đeo đúng bảng tên (Ban Tổ chức phát); trang phục truyền thống gọn, nhẹ phù hợp với người làm bếp, đeo găng tay khi chế biến thức ăn (thí sinh tự chuẩn bị).
  •  
  •  

     3.3Thang điểm chấm cho Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên:

Tổng số điểm 70 điểm. Tiêu chí chấm điểm căn cứ theo Thể lệ Hội thi.

     3.4. Hỗ trợ của Ban Tổ chức (đối với đơn vị tham dự Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên):

  • Ban Tổ chức miễn phí 100% tiền thuê mặt bằng. Miễn phí tiền điện, nước và chi mỗi 01 gian hàng 1.000.000 đồng để nấu món ăn cho buổi thi.
  • Ban Tổ chức bố trí đất trống để các đơn vị tham gia tự dàn dựng gian hàng để trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm thực của mình trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội;
  • Ban Tổ chức bố trí mỗi đơn vị 01 bàn để bày trí món ăn dự thi tại gian hàng của đơn vị dự thi.

IV – THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THI.

  1. Thời gian đăng ký:

Thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo đến ngày 15/02/2019, theo mẫu đăng ký của Ban Tổ chức.

  1. Địa điểm đăng ký:
    • Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam.
    • Địa chỉ: Số 789 Pham Văn Đồng, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
    • Điện thoại: 0971.712.712
    • Email: kotam@kotam.vn
    • Nguồn : Phòng Thông tin du lịch

 

Theo: http://daktip.vn/

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh