Hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Tây Nguyên

05/09/2023 09:44:26 GMT+7

Hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu trình diễn, thể hiện trong không gian thơ mộng của thiên đường Tây Nguyên bên bờ hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khiến khán giả, người dân thích thú.
 
Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 1.

Những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều du khách đã được trải nghiệm, thưởng thức buổi trình diễn thời trang thổ cẩm độc đáo tại không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương của nhà sưu tầm Đặng Minh Tâm cùng hàng nghìn hiện vật văn hóa của các dân tộc thiểu số bản địa Tây Nguyên.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 2.

Buổi trình diễn thời trang thổ cẩm kết hợp âm nhạc Tây Nguyên là sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023), do UBND ztP.Đà Lạt và Công ty TNHH Vietnam Silk House tổ chức.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 3.

Buổi trình diễn bên bờ hồ Xuân Hương với hơn 200 bộ trang phục áo dài và thời trang trên nền vải thổ cẩm được nghệ nhân dệt bằng sợi tơ tằm tự nhiên, do nhà thiết kế Minh Hạnh và các cộng sự thực hiện dưới sự thể hiện của hơn 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu đã thu hút sự quan âm của đông đảo người dân, du khách tham quan.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 4.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, bà và các cộng sự rất yêu quý và mong muốn phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên bản địa. Đây cùng là lý do để bà dày công thiết kế và mong muốn lưu giữ nghề truyền thống này tại Tây Nguyên.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 5.

Buổi trình diễn thời trang thổ cẩm này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, người dân. Chị Nguyễn Hồng Như - Du khách từ Phú Yên cho biết: "Tôi từ Phú Yên vào Đà Lạt có việc và ở lại đây để nghỉ lễ. Được người nhà nói có trình diễn thời trang thổ cẩm nên tôi đã đến xem, quả thật thời trang thổ cẩm rất đẹp. Đặc biệt, qua bàn tay, sự thiết kế của các nhà thiết kế đã giúp cho thời trang thổ cẩm rất độc đáo, cuốn hút. Thực sự rất đẹp!".

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 6.

Những trang phục thổ cẩm được các người mẫu thể hiện qua các câu chuyện riêng, tạo nên sức cuốn hút đối với khán giả yêu mến sự hoài cổ, hướng về truyền thống dân tộc.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 7.

Thổ cẩm kết hợp cách thiết kế hiện đại tạo nên sức hút đối với người tham quan.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 8.

Buổi biểu diễn thời trang thổ cẩm được trình diễn trong không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên bờ hồ Xuân Hương.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 9.

Bộ sưu tập thời trang thổ cẩm được thiết kế với mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Mãn nhãn với hơn 200 bộ trang phục thổ cẩm được trình diễn tại Thiên đường Tây Nguyên - Ảnh 10.

Thiết kế hiện đại kết hợp thổ cẩm truyền thống.

PV

Bài viết gốc: https://baodaknong.vn/hon-200-bo-trang-phuc-tho-cam-duoc-trinh-dien-tai-tay-nguyen-163087.html

https://baodaknong.vn/

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh