Cá suối nướng ăn kèm kiến vàng
Sau khi sơ chế, cá được ướp thêm chút gia vị muối, bột ngọt rồi được xâu vào các thanh tre và nướng trên than hồng. Khi nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm.
Lá lộc vừng ăn kèm cá nướng
Thịt cá suối mềm, ngọt thơm, không bị bở và khô. Người Ê đê ăn kèm cá suối nướng cùng kiến vàng và lá lộc vừng hái bên các bờ sông.
Cá suối nướng ăn cùng kiến vàng và lá lộc vừng là văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Ê đê
Hương vị của cá hòa quyện với vị chua từ kiến vàng, vị chát chát của lá lộc vừng trở thành món ăn hấp dẫn và đặc sắc của đồng bào Ê đê.
H'Mai
Bài viết gốc: http://nhipsong360.baodaknong.org.vn/dak-nong-trong-toi/doc-dao-mon-ca-suoi-nuong-an-kem-kien-vang-7473.html