Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

12/06/2019 15:36:54 GMT+7

Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác thì giá trị dinh dưỡng tăng gấp bội phần.

1. Nguyên liệu:

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 1

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 1

 

- Vỏ sầu riêng

- Sườn heo

- Hạt sen

- Nấm

- Gừng

- Gia vị

2. Cách thực hiện:

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 2

Dùng dao lọc lấy phần ruột trắng bên trong vỏ sầu riêng rồi cắt thành từng khúc nhỏ

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 3

Xương sườn luộc qua với nước sôi, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 4

Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng đập dập, cho thêm 1 thìa giấm, hầm trong 1 giờ. Giấm có tác dụng phân giải canxi từ xương vào nước súp

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 5

Tiếp tục cho vỏ sầu riêng vào và nấu trong 30 phút

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 6

Cho thêm nấm, hạt sen vào đun sôi, hạ nhỏ lửa thêm 30 phút nữa. Cuối cùng thêm gia vị, nêm lại, rắc thêm hành ngò là xong

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 7

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 8

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này - 8

heo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh