Măng tây xốt chua ngọt

30/05/2016 15:25:09 GMT+7

Măng tây chín giòn, thịt tôm săn chắc, xốt sánh trong. Mùi thơm thoang thoảng của gừng và dầu mè, vị chua ngọt thanh thanh.

Nguyên liệu

  •  150 gr
  •  100 gr
  •  200 gr
  •  50 gr
  •  5 tép
  •  1 muỗng
  •  1 muỗng
  •  50 ml
  • Cách chế biến

    Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.

    • Măng tây: Bỏ phần già, trụng trong nước sôi + tí muối và dầu ăn, cắt khúc 5cm, ngâm nước đá lạnh, trước khi sử dụng vớt ra để ráo nước.
    • Cà-rốt: Bào vỏ, xắt sợi, dài 5cm.
    • Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với ½ muỗng hạt nêm MAGGI + chút hành tỏi + gừng + dầu mè, để 10 phút.
    • Hành lá: Cắt khúc 5cm.
    • Xốt: 1 muỗng canh uỗng cà-phê bột + 1 muỗng canh uỗng cà-phê hạt nêm + 1 muỗng canh dấm + nước dùng + 1 muỗng canh nước tương + chút đường.

    Chế biến

    - Làm nóng 1 muỗng canh dầu, xào tôm vừa chín, trút ra dĩa.

    - Chảo nóng, cho1 muỗng canh  dầu ăn vào, xào cà-rốt vừa chín + gừng chua + tôm + xốt đã quậy đều , xào nhanh tay với lửa to cho bột sánh trong + măng + hành lá,  trộn lại, nếm vừa ăn.   

    - Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên.

 

Nguồn: maggi.com.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh