Măng tây xốt chua ngọt
30/05/2016 15:25:09 GMT+7
Măng tây chín giòn, thịt tôm săn chắc, xốt sánh trong. Mùi thơm thoang thoảng của gừng và dầu mè, vị chua ngọt thanh thanh.
Nguyên liệu
-
150 gr
-
100 gr
-
200 gr
-
50 gr
-
5 tép
-
1 muỗng
-
1 muỗng
-
50 ml
-
-
Cách chế biến
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.
-
Măng tây: Bỏ phần già, trụng trong nước sôi + tí muối và dầu ăn, cắt khúc 5cm, ngâm nước đá lạnh, trước khi sử dụng vớt ra để ráo nước.
-
Cà-rốt: Bào vỏ, xắt sợi, dài 5cm.
-
Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với ½ muỗng hạt nêm MAGGI + chút hành tỏi + gừng + dầu mè, để 10 phút.
-
Hành lá: Cắt khúc 5cm.
-
Xốt: 1 muỗng canh uỗng cà-phê bột + 1 muỗng canh uỗng cà-phê hạt nêm + 1 muỗng canh dấm + nước dùng + 1 muỗng canh nước tương + chút đường.
Chế biến
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu, xào tôm vừa chín, trút ra dĩa.
- Chảo nóng, cho1 muỗng canh dầu ăn vào, xào cà-rốt vừa chín + gừng chua + tôm + xốt đã quậy đều , xào nhanh tay với lửa to cho bột sánh trong + măng + hành lá, trộn lại, nếm vừa ăn.
- Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên.
Nguồn: maggi.com.vn