Tự làm kem sầu riêng ngon miễn chê

12/07/2016 16:41:21 GMT+7

 Những "tín đồ" của sầu riêng khỏi lo tốn tiền mua kem sầu riêng ngoài hàng, bởi có thể tự làm tại nhà theo công thức chi tiết sau.

Sầu riêng là loại hoa quả đặc biệt, được mệnh danh là vua của các loại hoa quả. Ai đã ăn được sầu riêng đảm bảo là sẽ nghiện. Mùa hè đến rồi, những tín đồ của món sầu riêng hãy ghi ngay công thức làm kem sầu riêng tại nhà sau đây, khỏi lo tốn tiền mua kem ngoài hàng, lại vừa thỏa mãn cơn thèm sầu riêng bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

+ Sữa tươi: 150ml

+ Sầu riêng: 100g

+ Đường trắng: 50g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Whipping cream: 230g

Cách làm kem sầu riêng

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Đập trứng vào bát, thêm đường.

- Dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.

- Đổ sữa tươi vào trứng, đặt lên bếp.

- Vặn lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

- Đổ vào khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

- Whipping cream cũng đánh đều, sau đó để vào tủ lạnh.

- Lấy phần thịt sầu riêng, cho vào máy làm kem, đổ whipping cream và hỗn hợp sữa trứng đã đông lạnh theo yêu cầu vào cùng.

- Bật máy làm kem ở chế độ xay trong 30 phút, sau đó đổ kem vào khay và để vào tủ lạnh cho đông lại. Nếu bạn không có máy làm kem, bạn có thể để kem vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 3 tiếng bạn lại mang kem ra đảo đều 1 lần, làm như vậy 5-6 lần thì kem sẽ mịn và không bị đông đá. 

- Khi ăn dùng máy múc kem múc từng miếng ra rồi thưởng thức.

Lưu ý: 

- Lượng sầu riêng để làm kem bạn có thể cho nhiều hơn nếu thích. Còn nếu không, chỉ nên cho 100g là đủ.

- Whipping cream đánh càng bông thì kem ăn càng ngậy.

Chúc các bạn thành công với món kem sầu riêng nhé!

Việt Hà

(Theo MS)

Nguồn: emdep.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh