Canh râu mực nấu ngót

21/07/2016 16:00:56 GMT+7

NGUYÊN LIỆU

  • Đầu mực: 300g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà chua: 3 trái
  • Cần tàu: 30g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Aji-ngon® Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • 1. SƠ CHẾ:

    – Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, để thấm.

    – Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

    2. THỰC HIỆN:

    – Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

    – Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    Mách nhỏ

    Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.

    Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.

Nguồn: monngonmoingay.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh