Cháo cá nóng hổi, tuyệt ngon cho bữa sáng

22/09/2017 10:31:30 GMT+7

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá (trắm, chép, rô phi, diêu hồng): 600g
- Gạo tẻ ngon: 1 bát nhỏ
- Hành củ: 50g
- Thì là, rau răm, rau mùi, gia vị.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO CÁ THƠM NGON

Bước 1: Cá rửa sạch, lọc lấy thịt, cho đầu cá và xương vào nồi luộc chín. Khi cá chín thì gắp riêng phần thịt đã lọc và cắt khúc ra đĩa cho nguội rồi nghiền sơ thịt cá, loại bỏ những xương nhỏ còn sót trong cá.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 2

Bước 2: Vo gạo rồi đổ vào nồi nước vừa luộc cá, đặt lên bếp, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để cháo nở và nhừ.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 3

Bước 3: Hành củ thái lát mỏng rồi cho vào chảo phi thơm vàng cùng dầu ăn rồi đổ hành ra đĩa.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 4

Bước 4: Rau răm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 5

Bước 5: Dùng chảo vừa phi hành cho cá vào đảo đều, đến khi cá săn lại có màu vàng nhạt thì tắt bếp.

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 6

Bước 6: Nêm nếm gia vị nồi cháo cho vừa ăn. Múc cháo nóng ra bát, cho cá đã xào chín vào, rắc hành, tiêu xay vào bát cháo cho thơm và mời mọi người thưởng thức. 

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 7

 chao ca nong hoi, tuyet ngon cho bua sang - 8

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Nguồn: http://eva.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh