Lẫu xí Quách chua cay

11/10/2017 09:09:37 GMT+7

Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách chua cay cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Nấu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé! 

 

NGUYÊN LIỆU

  • Xương cổ heo : 400g

  • Đậu hũ chiên : 1 miếng

  • Cà chua : 2 trái

  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g

  • Sả : 4 cây

  • Hành tím : 10 củ

  • Ớt hiểm : 2 trái

  • Riềng cắt sợi : 15g

  • Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá

  • Sữa tươi không đường : 1 chén

  • Lá quế : 3 nhánh

  • Bún tươi

  • Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa

  • Dầu ăn, nước mắm

  • 1. SƠ CHẾ:

    –       Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.

    –       Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.

    –       Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.

    2. THỰC HIỆN:

    –       Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.

    3. CÁCH DÙNG:

    –       Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Nguồn:monngonmoingay.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh