Ăn mồng tơi không đúng cách sẽ khiến bạn phải hối hận

26/10/2017 08:37:34 GMT+7

Những người tuyệt đối không ăn mùng tơi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời chi tiết hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những người tuyệt đối không ăn mùng tơi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời chi tiết hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Những người bị sỏi thận

Đối với người bị sỏi thận, nên tránh ăn rau mùng tơi vì mùng tơi chứa nhiều purin - một hợp chất hữu cơ khi vào cơ thể sẽ biến thành acid uric.

Hàm lượng acid uric cao sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận và làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng to và trầm trọng.

2. Người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng

Dân gian thường dùng rau mùng tơi làm rau ăn cho mát, thêm tân dịch, khỏi khô háo và chống táo bón do mùng tơi có tính hàn lại nhuận tràng.

Nhưng cũng tính vì đặc tính này mà người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn. Nếu cố tình ăn phải, mùng tơi sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh càng thêm nặng.

3. Đau dạ dày

Ăn nhiều mùng tơi gây khó chịu trong dạ dày bởi vì mùng tơi có chứa nhiều chất xơ. Lượng chất xơ quá lớn sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa trong cơ thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chuột rút.

Theo Phụ nữ news
Nguồn: www.nld.com.vn k

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh