Nguyên liệu làm bánh chiffon lá dứa gồm:
- 4 quả trứng gà
- 40gr dầu ăn
- 35gr bột bắp
- 70gr bột mì
- 1 xíu muối
- 1 chút nước cốt chanh
- 1 bó lá dứa, 45ml nước
- 80gr đường
- Khuôn chiffon
Cách làm bánh chiffon lá dứa như sau:
Bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò
- Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa rồi đem cắt thành đoạn ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm 45ml nước và xay cho nhuyễn sau đó lọc lấy 40ml nước cốt lá dứa.
- Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho ra 2 tô, tô lòng đỏ bạn thêm dầu ăn, nước cốt lá dứa và khuấy đều nguyên liệu.
- Bước 3: Bột mì và bột bắp rây mịn sau đó cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều cho tới khi không còn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.
- Bước 4: Tô lòng trắng bạn thêm 1 xíu muối, 1 chút nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó vừa đánh vừa cho từng ít đường vào, đánh tiếp cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng cũng bông cứng thì tắt máy.
- Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới lồng.
- Bước 6: Trút hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên, khi hỗn hợp hòa đều là được.
- Bước 7: Trút hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng, cầm khuôn bánh thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to.
- Bước 8: Cho khuôn bánh vào lò nướng rãnh cuối cùng, thời gian nướng khoảng 45-50 phút là bánh chín, lấy bánh ra úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội mới đem dóc bánh ra khỏi khuôn, khi ăn bạn cắt bánh cho ra đĩa để thưởng thức.
Bánh mềm xốp, nhẹ và thơm thơm mùi lá dứa, vị ngọt hài hòa ngon chẳng thể chối từ.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Vũ Hương Giang