Thêm một cách nấu canh đậu nóng hổi ngọt thơm cực hấp dẫn

30/11/2017 10:07:14 GMT+7

 Nếu bạn đã chán ngấy với các món thịt, cá trong tuần thì thay đổi thực đơn với món canh đậu nấu chua cay này sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Nguyên liệu: 

1 bìa đậu phụ 

1 chiếc xúc xích thái sợi hoặc thịt xông khói 

1 gói nấm kim châm 

Vài tai mộc nhĩ 

1 quả trứng 

1 thìa bột năng 

Một ít ớt bột, muối, giấm gạo, nước tương 

Cách làm canh đậu phụ chua cay

Bước 1 

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. 

Bước 2 

Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan. 

Bước 3 

Cho bột năng vào bát hòa tan với một ít nước. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm mộc nhĩ và xúc xích vào đun sôi. 

Bước 4 

Thêm nấm kim châm và đậu phụ vào cho sôi trở lại thì bạn đổ từ từ trứng vào khuấy đều cho trứng tan. Cuối cùng nêm thêm giấm gạo, nước tương, muối, ớt vào cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Canh đậu phụ nấu chua cay là một món ăn nóng ấm với vị chua thanh pha chút ngọt thơm của nấm và đậu phụ. Món canh này dùng với cơm rất ngon, nhất là vào ngày thời tiết se lạnh, húp xì xụp bát canh nóng hổi thì tuyệt vời biết bao. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Trí thức trẻ

nguồn: emdep.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh