Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

05/10/2016 09:54:51 GMT+7

Khi làm tiệc BBQ tại nhà, bạn có thể tham khảo những cách ướp thịt nướng sau đây để đảm bảo ngon hơn ngoài hàng.

1. Sườn non: Để sườn mềm và ngọt hơn thì nên ướp nước dừa khoảng 15 phút rồi mới thêm các loại gia vị bao gồm hành tỏi ớt sả băm nhuyễn, đường, nước mắm , 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều và bóp mạnh tay. Đây là công thức ướp thịt nướng được nhiều bà nội trợ truyền tay nhau trên mạng xã hội.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

Thêm một chút bột cà ri để sườn có màu đẹp hơn và cho thêm một chút dầu ăn để sườn khi nướng không bị khô. Ướp khoảng 2-3 tiếng để đảm bảo sườn ngấm đều tất cả các gia vị khi nướng.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

2. Thịt lợn: Thịt lợn dùng để nướng nên thái lát mỏng trước hết ngâm với nước ép táo trong 15 phút để thịt thật mềm và thật ngon.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

Sau đó cho lòng đỏ trứng, hành tỏi ớt băm nhuyễn, vừng và dầu ăn vào ướp một lúc trước khi đem nướng.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

3. Thịt bò: Thịt bò có thể cắt viên đem ướp mật ong và các loại gia vị rồi đem nướng.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

Ngoài ra, thịt bò sau khi ướp có thể xiên chung với hành tây và các loại ớt để nướng cho thơm.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

4. Thịt gà: Cánh gà, đùi gà có thể ướp sa tế, muối ớt hoặc một chút rượu khoảng 15 phút rồi mới cho tiếp các loại gia vị vào ướp tiếp trước khi nướng.

Bật mí cách ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

 

 

Nguồn:amthucsaigon.webnhom.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh