Món chay: Hướng dẫn nấu bún mọc chay ngon

14/12/2016 08:12:07 GMT+7

Những ngày Tết, bạn có thể giải ngấy bằng cách thêm vào thực đơn các món chay thanh đạm và bún mọc chay là một trong những gợi ý bạn nên cân nhắc

Nguyên liệu

  • 100gr tàu hủ ky
  • 2 cây xá bấu (củ cải muối)
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 tai mộc nhĩ
  • 70gr nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 50g đậu bắp
  • Gia vị: Màu điều, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn
  • Bún, giá, rau thơm, rau muống bào ăn kèm
  •  Cách làm

    bgd-bun-moc-chay-2

    Hướng dẫn nấu bún mọc chay ngon

    • Nguyên liệu cho món bún mọc chay gồm có:

     

    bgd-bun-moc-chay-10

     

    Nấu nước dùng:

    • Xá bấu rửa sạch, thái lát mỏng, rửa và vắt qua nước nhiều lần cho bớt vị mặn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Đậu bắp thái lát mỏng. Rau thơm lặt lá rửa sạch.
    • Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và hột điều vào phi cho ra màu, vớt bỏ hạt. Châm thêm nước vào. Cho thêm cà rốt, xá bấu vào nồi nấu lửa vừa trong 20 phút để lấy nước dùng ngọt.

     

    bgd-bun-moc-chay-9

    • Làm viên mọc chay: Tàu hủ ki băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ gốc, băm nhỏ. Nấm rơm bỏ chân nấm, cắt nhỏ.
    • Đậu hũ quết mịn. Thêm tàu hủ ki, mộc nhĩ, nấm rơm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ít đường, muối, 1 muỗng cà phê nước tương vào trộn đều, vo viên, sau đó đem hấp 20 phút.

     

    bgd-bun-moc-chay-6

    • Thêm đậu bắp, nấm rơm cắt đôi, chả lụa cắt miếng vào nồi nấu thêm 5 phút, nêm nếm muối, tiêu vừa ăn. Khi gần ăn mới cho mọc chay vào đun sôi trở lại trong 3 phút. Dùng nóng.

     

    bgd-bun-moc-chay-5

    • Bày bún mọc chay ăn kèm bún, giá, rau sống, bắp chuối rất ngon.

     

    bgd-bun-moc-chay-4

    • Chúc bạn thành công.

     

    bgd-bun-moc-chay-1

 

Nguồn: www.bepgiadinh.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh