Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng
14/12/2016 08:16:39 GMT+7
Giò hon nấu kiểu miền Trung kết hợp vị sánh béo của chân giò, vị nồng ấm gia vị như: nghệ tươi, sả, hành tím… và thơm bùi đậu phộng mang lại cảm giác lạ miệng cho mâm cơm gia đình ngày Tết
Nguyên liệu
-
1 cái giò heo
-
100gr đậu phộng
-
1 củ nghệ tươi
-
3 cây sả cây, ớt, hành tím
-
1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
-
Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm
Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng
-
Nguyên liệu cho món giò heo nấu hon đậu phộng gồm có:
-
Giò heo làm sạch, cạo lông, chặt miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi.
-
Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Sả cây đập giập, 1/2 băm nhuyễn. Đậu phộng ngâm nước, luộc chín với ít muối. Gừng tươi cạo sạch vỏ, giã nhuyễn.
-
Ướp giò heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, hành tím băm, 1 muỗng canh đường, sả băm, bột nghệ, nghệ tươi, bột ngũ vị hương, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.
-
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm sả cây đập giập vào phi thơm, trút giò heo vừa ướp vào đảo săn, cho hơn cháy cạnh.
-
Thêm 2 chén nước và đậu phộng luộc vào nồi, canh xăm xắp nước trên lửa vừa, hầm khoảng 45 phút đến 1 giờ cho giò heo, đậu phộng thấm mềm, nước dùng sệt lại là được.
-
Bày giò hon dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc xôi trắng đều ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.
-
Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết trên.
Nguồn:www.bepgiadinh.com