Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng

14/12/2016 08:16:39 GMT+7

Giò hon nấu kiểu miền Trung kết hợp vị sánh béo của chân giò, vị nồng ấm gia vị như: nghệ tươi, sả, hành tím… và thơm bùi đậu phộng mang lại cảm giác lạ miệng cho mâm cơm gia đình ngày Tết

Nguyên liệu

  • 1 cái giò heo
  • 100gr đậu phộng
  • 1 củ nghệ tươi
  • 3 cây sả cây, ớt, hành tím
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
 Cách làm

bgd-gio-hon-10

Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng

  • Nguyên liệu cho món giò heo nấu hon đậu phộng gồm có:

bgd-gio-hon-3

  • Giò heo làm sạch, cạo lông, chặt miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Sả cây đập giập, 1/2 băm nhuyễn. Đậu phộng ngâm nước, luộc chín với ít muối. Gừng tươi cạo sạch vỏ, giã nhuyễn.
  • Ướp giò heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, hành tím băm, 1 muỗng canh đường, sả băm, bột nghệ, nghệ tươi, bột ngũ vị hương, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

bgd-gio-hon-2

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm sả cây đập giập vào phi thơm, trút giò heo vừa ướp vào đảo săn, cho hơn cháy cạnh.

bgd-gio-hon-11

  • Thêm 2 chén nước và đậu phộng luộc vào nồi, canh xăm xắp nước trên lửa vừa, hầm khoảng 45 phút đến 1 giờ cho giò heo, đậu phộng thấm mềm, nước dùng sệt lại là được.

bgd-gio-hon-1

  • Bày giò hon dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc xôi trắng đều ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

bgd-gio-hon-ava

  • Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết trên.

 

Nguồn:www.bepgiadinh.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh