3 món khai vị từ tôm nhanh, ngon cho tiệc cuối năm

14/12/2016 08:24:28 GMT+7

Giò hon nấu kiểu miền Trung kết hợp vị sánh béo của chân giò, vị nồng ấm gia vị như: nghệ tươi, sả, hành tím… và thơm bùi đậu phộng mang lại cảm giác lạ miệng cho mâm cơm gia đình ngày Tết

Gợi ý đến bạn 3 món khai vị từ tôm ngon tuyệt cho tiệc cuối năm là bánh tôm chiên, chả giò tôm phô mai, bacon cuộn tôm với công thức vô cùng nhanh gọn.

Tiec cuôi nam

Món ngon cho bữa tiệc cuối năm

1. Chả giò tôm phô mai vàng nâu tuyệt ngon cho mùa Xuân

Tiec cuoi nam 1

Cha giò tôm phô mai

Nguyên liệu:

  • 30 con tôm sú
  • Bánh pía
  • 80gr phô mai cheddar
  • Hành lá
  • 1 lòng trắng trứng
  • Gia vị: 1,5 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1,5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

Cách làm:

Tiec cuoi nam 2

Cuốn chả giò tôm

  • Phô mai cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với hỗn hợp gia vị để trong 15 phút cho thấm.
  • Trải miếng bánh pía ra, thêm 1 miếng phô mai lên trên, sau đó cho 1 con tôm đã ướp vào, cuộn tròn lại như hình.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng, thêm chả giò cuốn tôm vào chiên vàng giòn, thấm ráo dầu. Dọn chả giò tôm ăn cùng sốt  mayonnaise.

2. Tôm cuộn bacon

Tiec cuoi nam 3

Món tôm cuộn bacon

Tôm cuộn bacon là một công thức dễ dàng mà lại hấp dẫn với nhiều lứa tuổi.

Nguyên liệu:

  • 20 con tôm sú
  • 10 lát thịt xông khói
  • 1/2 chén dầu ôliu,
  • 1/4 chén nước cốt chanh tươi
  • 6 tép tỏi xắt lát mỏng
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào

Cách làm:

  • Thịt xông khói cắt làm đôi theo chiều ngang. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.
  • Trộn dầu ô-liu với nước cốt chanh, tỏi và vỏ chanh. Quấn mỗi tôm với một miếng thịt xông khói sau đó quết hỗn hợp dầu ô-liu lên đều.
  • Đun nóng chảo dầu, xếp tôm cuộn bacon vào chiên vàng. Dọn ăn kèm nước sốt ớt, sốt BBQ và chanh.
Tiec cuoi nam 4

Chiên vàng từng miếng tôm cuộn

3. Bánh tôm kiểu Thái

Tiec cuoi nam 5

Bánh tôm kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 250gr tôm sú
  • 2 muỗng cà ri đỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • 25gr đậu que
  • 2 muỗng canh húng quế xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu
  • Sốt ớt ngọt: 65ml sốt ớt ngọt Thái, 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 2 muỗng cà phê ngò băm, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ trộn đều.

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Đậu que cắt nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh tôm với nhau, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn trong 30s. Lấy hỗn hợp ra tô, quết đều, nêm với ít muối, nước mắm.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào lòng bàn tay, múc 1 muỗng lớn chả tôm vào se viên tròn dẹt, làm lần lượt đến hết. Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho chả tôm vào chiên vàng trong khoảng 3 phút, vớt ra thấm ráo. Dọn ăn kèm sốt ớt.

Chúc bạn thành công với món khai vị từ tôm cho bàn tiệc cuối năm này!

Nguồn: rasamalaysia

 

Nguồn:www.bepgiadinh.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh