Ớt chuông xào thịt bò: ngon miệng, giảm cân

14/02/2017 21:14:52 GMT+7

Sự kết hợp giữa màu xanh, đỏ của ớt chuông với những miếng thịt bò mềm, thơm sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm tuyệt vời.

 

Bữa ăn gia đình thêm ngon với món ớt chuông xào thịt bò

Ớt chuông được xem là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ớt chuông nếu kết hợp với thịt bò thì món ăn lại càng ngon hơn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ớt chuông xào thịt bò cho buổi cơm chiều cuối tuần thêm ngon.

Nguyên liệu:

 

- Ớt chuông: 2 trái (xanh, đỏ, hoặc vàng)

- Thịt bò: 200g

- Dầu hào

- Gia vị: tiêu, tỏi, hành, đường, bột nêm, nước tương…

Chế biến:

- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút đường, tiêu, nước tương, bột nêm, tỏi băm nhuyễn. Cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Thịt bò thái mỏng

- Ớt chuông rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái miếng dài vừa ăn.

Ớt chuông thái miếng dài vừa ăn

- Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín, trút thịt ra đĩa.

- Tiếp tục đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần ớt chuông đã thái vào xào. Xào khoảng 30 giây thì tiếp tục cho vào một ít dầu hào. Tiếp tục xào nhanh cho ớt vừa chín (nhưng vẫn còn độ giòn), trút ớt ra đĩa.

Xào ớt chuông nhanh tay với lửa lớn

- Cho thịt bò đã xào lên trên đĩa ớt, rắc thêm tiêu, ít hành lá.

Ớt chuông xào thịt bò

Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đã hoàn tất món ớt chuông xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa màu xanh, đỏ của ớt với những miếng thịt bò mềm, thơm sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm tuyệt vời. Món này chấm kèm với nước tương và dùng cùng cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Hà Khánh
 

 

Nguồn.nld.com.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh