Cách làm gà nấu đậu ngon mềm khó cưỡng

25/03/2017 16:28:47 GMT+7

Gà nấu đậu là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà và kết cấu mềm ngon của nó. Sau đây là hướng dẫn cách làm gà nấu đậu đơn giản giúp bạn mang lại một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

 Nguyên liệu

Gà: con độ 1
5 ký
Đậu Hòa Lan
1/2 chén Sốt cà chua (tự làm bằng cách nấu nhừ nhuyễn cà chua)
3 củ khoai tây
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 quả dừa
Gia vị: dầu vừng; hành; tỏi; tiêu; mì chính; muối; đường; bột năng.

 Cách làm

Các bước thực hiện
Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hành tỏi băm + 1/2 mcf tiêu + 1/2 mcf muối + 2 mcf đường + 2mcf mì chính + 2mcf dầu vừng trong 30 phút.Ướp xong bắc chảo dầu nóng cho gà vào chiên vàng đều.

[IMG]
Bước 2: Hành tây xẻ múi cau, khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo cho 3 loại nguyên liệu này chiên sơ.
Đậu Hà Lan luộc sơ qua.

[IMG]
Bước 3: Bắc nồi cho chút dầu rồi phi hành tỏi cho thơm, tiếp đó cho sốt cà chua vào đảo đều rồi cho thịt gà vào đảo cùng cho ngấm.

[IMG]
Bước 4: Tiếp đến cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu cho sôi, gà hơi mềm thì trút khoai tây, cà rốt vào nêm nếm cho vừa ăn.

[IMG]
Bước 5: Gà mềm đủ ăn thì cho đậu hà lan và hành tây vào. Lấy bột năng hòa với nước cho tan rồi đợi khi đậu mềm thì trút bột năng vào nồi nấu, quậy cho nước sánh lại sền sệt vừa ý là được.Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

 

Nguồn: bepgiadinh.com

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh