Bò một nắng, muối kiến vàng

14/08/2017 21:49:05 GMT+7

Món ăn này là món ngon của phố núi Gia Lai. Miếng bò ướp mắm muối, tiêu, sả, ớt hiểm rồi mang phơi nắng.

Bạn nên nướng thịt trên bếp than hồng cho vừa tới, nếu quá lâu sẽ khiến thịt khô cứng mất ngon, sau đó xé sợi. Để làm ra bò một nắng không cầu kì nhưng quan trọng đầu tiên ở khâu lựa chọn nguyên liệu: thịt đùi hoặc thịt thăn bò tơ được thả rong trên các sườn đồi, quanh năm ăn cỏ uống nước suối nên thịt rất chắc, mà chỉ là chỗ. Không ai lấy thịt bò nuôi để làm bò một nắng, vì loại thịt bò đó thịt bở, có mỡ, khi làm khô sẽ rất hao, mà hương vị không ngon. 
 
Những thớ thịt đỏ hồng đó càng ngon hơn khi kết hợp cùng thứ muối lạ lùng của vùng Ayun Pa, muối kiến vàng. Kiến vàng trong rừng sâu rang sơ, giã với ớt thật cay, kèm vài loại lá rừng, muối hạt. Thưởng thức chung với lá é càng thêm tròn vị với bò ngọt, kiến chua, muối mặn, lá é nồng. Thứ hương vị đó đã một lần thưởng thức thì thật khó quên.
V.Ly

Nguồn: Daidoanket.vn

Nguồn: Daidoanket.vn

ĐẶT PHÒNG

KHÁCH SẠN BẠCH MÃ

NGÀY ĐẾN
NGÀY ĐI
LOẠI PHÒNG
SỐ LƯỢNG

Hỗ trợ

Lễ Tân

Dịch vụ

Thư viện ảnh