Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ.
- 200gr hạt sen tươi.
- Hành lá,tỏi băm,ớt.
- Gói Xốt GVHC Cá/thịt kho 80g.
Sơ chế:
- Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với gói xốt GVHC Cá/thịt kho 80g trong 20 phút.
- Hạt sen luộc chín mềm.
Thực hiện:
Bước 1: Cho dầu ăn vào thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.
Bước 2: Thêm thịt vào xào săn lại,cho 1 chén nước vào sâm sấp mặt thịt,đun khoảng 10 phút.
Bước 3: Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút cho nước sô.
Bước 4: Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Bước 5: Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.
Link video hướng dẫn món ăn hàng ngày - thịt kho hạt sen: Thịt Ba Rọi Kho Hạt Sen