Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 40 phút
Nguyên liệu
1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) |
300g chả cá |
|
8 quả ớt sừng |
|
20g bột mì khô |
|
1 củ gừng |
|
100ml nước |
|
10g rau mầm |
|
Dầu ăn |
|
|
|
1/3 muỗng cà-phê muối |
|
Sơ chế
-
Chả cá quết nhuyễn
-
Ớt sừng rửa sạch, rạch một đường, bỏ hạt
-
Gừng bào mỏng, thái sợi nhuyễn
-
Rau mầm rửa sạch.
Thực hiện
Bước 1
Cho chả cá ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram)
Ớt trụng qua nước sôi để bớt hăng và nồng, sau đó nhồi chả cá vào ớt.
Rắc bột mì vào gừng và muối rồi thả vàp chảo dầu chiên vàng.
Bước 2
Cho ớt nhồi vào chảo, đổ thêm 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) còn lại, để 30 phút cho thấm
Sau đó cho 100ml nước vào, rim nhỏ lửa đến khi có độ sánh vừa phải.
Bước 3
Cho ớt ra đĩa, dùng kèm rau mầm và gừng chiên giòn.
Bí quyết
Món ăn có vẻ "xé lưỡi" nhưng thật ra loại ớt này không quá cay,
đồng thời đã được chiên qua nên chỉ cần biết ăn cay một chút,
bạn hoàn toàn có thể ăn được món này.
Chúc các bạn hoàn thành mon ngon moi ngay hòan hảo